Work from Home Application สำหรับการทำงานที่จะช่วยให้คุณเชื่อมต่อทั้งที่บ้านและออฟฟิศ

Work from Home Application สำหรับการทำงานที่บ้าน ที่จะช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับบริษัทได้

ในสถานการณที่จำเป็นต้องทำงานที่บ้านนี้ หลายๆ บริษัทฯ คงกำลังมองหา Work from Home Application ที่จะเป็นตัวกลางที่จะช่วยให้บริษัทจะสามารถติดต่อกับพนักงาน ให้เหมือนกับอยู่ที่ออฟฟิศ  วันนี้เราจะมาแนะนำ Application สำหรับการทำงานที่บ้านที่ควรมีไว้ เพื่อให้ต่อให้คุณอยู่บ้าน ยังสามารถติดต่อเพื่อนร่วมงานได้เหมือนกับอยู่ที่ออฟฟิศ

พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส

1. Line Application

Line Application เป็นที่รู้จักกันดีในประเทศไทย และเป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมากสำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่เว้นแม้แต่ ผู้สูงอายุวัยเกษียณที่อยู่ที่บ้าน  ซึ่ง Line Application เป็น เป็น Application กึ่งทางการ ที่จะช่วยให้คุณติดต่อสื่อสารกันได้่ง่ายขึ้น โดยในช่วงที่ผ่านมา  Line ได้เพิ่ม Features ใหม่ ในการประชุม Video Conference. แบบเห็นหน้าและสามารถ Share Screen ถึงกันได้ และการ  Share File ข้อมูลให้กันได้ ซึ่งอำนวยคววามสะดวกในการทำงานร่วมกันของทีม ได้อย่างดี 

https://line.me/th/download

2. Microsoft O365 Work from Home Application

คงไม่มีใครไม่รู้จัก Microsoft Office ซึ่งเป็นเครื่องมือพื้นฐานในการทำงานที่เราเรียนกันมาตั้งแต่ชั้น ประถม ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Word, Microsoft Excel, Powerpoint และ Application อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งปัจจุบันนี้ Microsoft Office ได้ทำ Package โดยการรวม Application และเรียกว่า Microsoft Office 365 โดยใช้งานผ่าน Cloud ของ Microsoft ให้มีความสะดวก รวดเร็ว  อยู่ที่ไหนก็สามารถทำงานได้ และทำงานได้บนหลาย Platform ไม่ว่าจะเป็น PC, Mobile, Laptop และทำงานในเอกสารชิ้นเดียวกัน พร้อมกันได้หลายๆ คนเช่นกัน ซึ่งทำให้ในยุคที่ต้องทำ Social Distancing กัน ก็ยังสามารถทำงานร่วมกันได้ แบบไม่มีสะดุุด  เราจะมาแนะนำการทำงานของ Application ต่างๆ ที่อยู่ใน Microsoft Office 365 ต่อไป 

3. Trello

Trello เป็นเเครื่องมือหนึ่งในการทำ Project Management โดยใช้แนวคิดการทำงานแบบ Kanban เข้ามา เพื่อช่วยให้เราสามารถทำงานได้เป็นระบบ โดยจะมีการสร้าง บอร์ด การ์ด และรายการทำงานของเรา เพื่อให้เราสามารถวางแผน และจัดระบบการทำงานของเราให้มีระบบมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการทำงานร่วมกันแบบ Collaboration สำหรับสมาชิกในทีม ที่จะเข้ามาแก้ไข รายการต่างๆ ที่ทำสำเร็จแล้ว เพื่อติดตามสมาชิกในทีมว่าขณะนี้ ในแต่ละ Project มี Progress ไปถึงไหนแล้ว 

4. Jarviz

Jarviz Application ที่จะช่วยให้ พนักงานและฝ่ายบุคคลของบริษัทฯ ทำงานได้สะดวกมากขึ้น ด้วย Features อย่าง บันทึกเวลาเข้าออกด้วย GPS ซึ่งจะทำให้เราสามารถทราบว่าพนักงานแต่ละท่านทำงานอยู่ที่ไหน ถึงแม้จะอยู่ที่บ้าน ก็สามามรถทราบได้ และ Features อื่นๆ ที่น่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่น Leave Request, Petty Cash Reimbursement หรือการเบิกเงินสดย่อยสำหรับพนักงาน ที่ไม่จำเป็นต้องใช้กระดาษอีกต่อไป หรือจะเป็นการบันทึก Operation Log การทำงานในแต่ละวันของพนักงาน 

ในสถานการณ์ที่ต้องทำงานที่บ้าน ในภาวะวิกฤตเช่นนี้ ถือเป็นโอกาสที่เราจะได้นำเอา Application มาใช้ให้เป็นประโยชน์ ในการทำงานให้มีประสิทธภาพมากที่สุด และใช้ Application ให้เต็มประสิทธิภาพมากที่สุดในการทำงาน ทั้งในเรื่องของการติดต่อสื่อสาร การจัดการโครงการ หรือ Project ให้เรียบร้อย รวมไปถึง Application ในการอำนวยความสะดวกให้กับทีมและ ฝ่ายบุคคล หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Application ต่างๆ สามารถขอรายละเอียดมาได้ที่ 02-440-0408  ได้เลยครับ 

Hard Skills ทักษะสำคัญ ที่ควรจะมีในปี 2020

By Chuchartpong  /  June 5, 2020
5 Hard Skills ทักษะที่สำคัญที่ควรจะมีในปี 2020 ผ่านมาครึ่งปีแล้ว สำหรับปี 2020 ในครึ่งปีแรก เราต่างผ่านอะไรกันมามากมาย ที่สำคัญที่สุด และเรายังคงเผชิญกับมันต่อไป นั่นคือ วิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ซึ่งก็ทำให้เราต่างต้องปรับเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตของเราไปเป็นอย่างมาก ซึ่่งรวมไปถึงวิถีชีวิตในการทำงาน วันนี้เราจะมาพูดถึง ทักษะที่ควรจะมีในปี 2020…
Read More

Soft Skills ที่สำคัญ ที่จะช่วยให้คุณพิชิตเป้าหมายได้

By Chuchartpong  /  May 29, 2020
7 Soft Skills ที่จะช่วยให้คุณพิชิตเป้าหมายได้ วันนี้เราจะมาพูดกันถึงเรื่อง “Skills” กัน พวกเราคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า Skills มีความหมายแปลว่า “ทักษะ” แต่เมื่อเรามองลงไป เราจะเห็นว่า Skills จะถูกแบ่งออกได้เป็น Hard Skills และ Soft Skills…
Read More

RESKILL เตรียมพร้อมสู้เศรษฐกิจหลังวิกฤต COVID-19

By Chuchartpong  /  May 22, 2020
Reskill เตรียมความพร้อมสู้เศรษฐกิจ หลังวิกฤต COVID-19 Reskill เพิ่มทักษะ เตรียมความพร้อมรับมือวิกฤเศรษฐกิจในอนาคต. ทำไมต้อง Reskill ?? เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าในช่วงนี้เป็นช่วงการระบาดของไวรัส COVID-19 ที่ส่งผลกระทบต่อทั้งทางสาธารณสุข และ เศรษฐกิจ อย่างมหาศาลเลย เนื่องจากภาครัฐมีความจำเป็นที่จะต้องชะลอการแพร่ระบาดของไวรัส โดยการทำ Social Distancing…
Read More

จริยธรรมในที่ทำงาน (Ethics at Workplace)

By Chuchartpong  /  May 20, 2020
จริยธรรมในที่ทำงาน (Ethics at Workplace) จรรยาบรรณในที่ทำงาน หรือ Ethics at Workplace เป็นชุดของคุณค่าที่เปลี่ยนไปตาม พนักงานและองค์กร ที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็มองว่า ที่ทำงานหรือออฟฟิศเป็น สถานที่ที่ต้องมาทุกวัน หรือ บ้างคิดว่า ออฟฟิศเป็นเสมือนบ้านหลังที่ 2 นั่นเองไม่สำคัญว่าคุณจะทำงานที่บ้าน…
Read More
Work from Home Application

Jarviz Applicaiton

application สำหรับพนักงานบันทึกเวลาเข้าออก ระบบลาออนไลน์ และบันทึกการทำงานในแต่ละวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *